Khu đô thị sinh thái Aqua City ứng dụng năng lượng mặt trời

Từ lâu, ở các quốc gia phát triển, năng lượng tái tạo là một phần của lối sống xanh bền vững. Gần đây, xu hướng ứng dụng năng lượng mặt trời vào các dự án bất động sản quy mô lớn được giới đầu tư liên tục săn đón.

Xu hướng tất yếu vì môi trường sống bền vững

Từ năm 1990, thủ đô của Thủy Điển lần đầu tiên đưa ra những chiến lược chống ô nhiễm môi trường, bắt đầu từ việc xây dựng những công trình năng lượng sạch, hạn chế thải carbon. Đi kèm nỗ lực ấy tới nay Thụy Điển vinh dự nhận danh hiệu Thủ đô xanh của châu Âu do Ủy ban châu Âu bình chọn.

Một quốc gia phát triển nữa là Anh, khiến nhiều quốc gia trầm trồ với bộ sưu tập những công trình xanh, tiêu biểu là tổ hợp nhà bền vững sáng tạo Beddington (BedZED) sở hữu nhiều không gian xanh, cơ sở tái chế. Điểm nhấn của công trình nằm ở những khu vườn trên mái và ứng dụng năng lượng mặt trời…

Từ lâu ứng dụng năng lượng mặt trời không chỉ tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường mà còn  góp phần xây dựng lối sống xanh bền vững cho cư dân.

Đặc biệt, đứng trước tình trạng ô nhiễm như hiện nay, chất lượng môi trường sống ngày suy giảm khiến người mua không chỉ tìm kiếm một không gian để ở mà còn tìm kiếm một nơi đáp ứng tiêu chí sống xanh, tạo đà trở thành xu hướng tất yếu ở hầu hết quốc gia trên thế giới.

Bất động sản Việt đón bắt xu hướng

Theo thống kê của Liên Hợp Quốc, đến năm 2050, tỷ lệ đô thị hóa tại Việt Nam chiếm 57%, đặc biệt ở các thành phố lớn. Thực trạng này kéo theo thách thức rất lớn về giải pháp nhà ở, hệ thống năng lượng điện, nước sạch và đáng kể là chất lượng không khí.

Những năm gần đây, ngày càng nhiều khách hàng tìm kiếm một không gian sống xanh, tích hợp công nghệ thông minh tại các đô thị sinh thái.

Tại khu vực phía Nam không thể không kể đến dự án khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City hội tụ đầy đủ những yếu tố nổi bật về vị trí, điều kiện tự nhiên. Dự án dành nhiều tâm huyết quy hoạch phát triển theo mô hình sinh thái bền vững nhưng thân thiện với môi trường.

Thừa hưởng hệ sinh thái tự nhiên trù phú của một vùng đất với 3 mặt giáp sông, diện tích rộng đến 600 ha, Aqua City đã ưu ái dành hơn 70% diện tích cho mảng xanh và tiện ích nội khu đẳng cấp như bệnh viện, trung tâm thương mại, trung tâm thể thao đa năng, bến du thuyền 5 sao, hệ thống trường liên cấp chuẩn quốc tế,…

Không chỉ kiến tạo nên không gian sống xanh, với đầy đủ tiện ích tiện nghi, chủ đầu tư Aqua City còn tham vọng kiến tạo một khu đô thị bền vững gồm năng lượng thông minh, chất thải thông minh….

Vậy còn đắn đo gì nữa mà không nhấc máy gọi ngay hotline: 0908.999.739 để chúng tôi có cơ hội tư vấn, giải đáp chi tiết hơn về dự án Aqua City.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments